5 cách bảo vệ gia đình của bạn trong mùa dịch Covid 19

Việt Nam chúng ta luôn tự hào khi được đánh giá là một trong những quốc gia phòng ngừa, ngăn chặn dịch thành công. Đứng trước đại dịch ngày càng phức tạp, không chỉ là nhiệm vụ của hệ thống Y tế, Chính phủ mà còn là nhiệm vụ của mỗi người dân, mỗi gia đình. Cùng Thạch xem qua bài viết 5 cách bảo vệ gia đình của bạn trong mùa dịch Covid 19 nhé.

Tăng cường đề kháng cho cả gia đình

Bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh cơ thể thì việc bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể cũng rất quan trọng. Điều này sẽ làm tăng khả năng đề khán của cơ thể để chống lại sự lây nhiễm của các loại vi-rút.

Cách tăng cường sức đề kháng cho cả nhà - Yến Sào Vĩnh Phước

Trong khẩu phần ăn của gia đình cần đầy đủ các chất như: chất bột, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Bạn có thể tìm thấy các chất dinh dưỡng, vitaminh này từ: thịt đỏ, cá, tỏi, ớt chuông đỏ, gừng, các loại trái cây nhiều vitamin C.

Giữ gìn vệ sinh cá nhân và rửa tay thường xuyên

Việc vệ sinh cá nhân và rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn sẽ giảm thiểu khả năng bị vi-rút tấn công, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Thường xuyên sử dụng nước muối hoặc các dung dịch xác khuẩn khác để vệ sinh miệng và cổ họng. Bên cạnh đó, cần vệ sinh định kỳ môi trường sống xung quanh bằng dung dịch diệt khuẩn.

Kinh nghiệm dạy trẻ giữ gìn vệ sinh cá nhân NỀ NẾP - BÀI BẢN

Hạn chế tụ tập và đến nơi đông người

Trong giai đoạn này, diễn biến của đại dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp thì việc hạn chế tụ tập và đến nơi đông người là rất cần thiết. Những nơi càng đông người luôn có khả năng cao để vi-rút lây lan và khó kiểm soát. Luôn ghi lại lịch trình di chuyển và tiếp xúc của mình để phục vụ công tác khai báo khi cần.

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, khi đi đến những địa điểm công cộng phải luôn đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc trực tiếp với những nơi nhiều người chạm vào như thang máy, tay cầm cửa, cầu thang…

Tập thể dục và vận động thường xuyên

Việc luyện tập thể dục hàng ngày để cơ thể được khỏe mạnh là rất cần thiết. Bạn nên dành một ít thời gian vào buổi sáng hoặc buổi chiều để chạy bộ, chơi thể thao. Việc tập luyện thể thao vào ngày thường đã quan trọng, trong mùa dịch này càng trở nên quan trọng hơn để việc bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

Chọn lựa cách giải trí phù hợp

Trong thời gian có dịch thì nhu cầu giải trí của chúng ta cũng phải thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Đây là một cơ hội tốt để bạn dành nhiều thời gian cho việc đọc sách, thay vì đi ra ngoài mua sắm hoặc dành nhiều thời gian cho điện thoại.

Những Điều Bạn Có Thể Làm Trong Mùa Covid-19 | Sun Life Việt Nam

Hiện nay, đang xuất hiện một trao lưu giải trí mới là du lịch tại nhà. Đó là việc tổ chức một cuộc thi chăm sóc lại vườn rau, cùng nhau nuôi cá, tổ chức một bữa tiệc BBQ nhẹ chỉ gồm các thành viên trong gia đình, cùng nhau ăn uống và trò chuyện bên bếp lửa hồng.

Thay thế việc mua sắm trực tiếp bằng cách dịch vụ online

Tăng cường các dịch vụ mua sắm online để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh nhé cả nhà. Thay vì trực tiếp đi chợ, siêu thị, hoặc ra cửa hàng mua thực phẩm… thì chúng ta hãy chuyển sang hình thức mua hàng online để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng.

Hãy luôn bình tỉnh trong mọi tình huống, cố gắng đừng hoang mang. Giai đoạn này, chúng ta phải tập thích ứng để cuộc sống được dễ dàng hơn. Tất cả  chúng ta cùng chung tay, cùng nhau ý thức thì dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi và mọi thứ sẽ nhanh chóng quay về lại quỹ đạo của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *