5 điều bạn nên biết khi làm việc tại nhà trong mùa Covid 19

Hiện nay, kế hoạch làm việc tại nhà đang được nhiều công ty tiến hành để góp phần hạn chế việc lây lan của dịch Covid 19. Vậy làm sao để làm việc tại nhà hiệu quả như làm việc ở công ty. Mời bạn cùng Thạch kham khảo thêm 5 điều bạn nên biết khi làm việc tại nhà trong mùa Covid 19 nhé.

Lên kế hoạch làm việc chi tiết mỗi ngày

Ban nên lập cho mình một danh sách các việc cần phải hoàn thành trong ngày càng chi tiết càng tốt. Đây là điều rất cần thiết để giúp bạn làm việc ở nhà hiệu quả trong thời gian tránh dịch Covid-19.

Mẹo làm việc tại nhà hiệu quả trong thời gian tránh dịch Covid-19

Để không bị phân tâm bởi những yếu tố vui chơi giải trí khác, bạn phải tuân thủ các hạng mục đã lên và đảm bảo hoàn thành chúng đúng kế hoạch đề ra. Hãy làm việc theo như giờ làm ở công ty và tuân thủ nghiêm túc giờ giấc nhé.

Nơi đặt bàn làm việc phù hợp

Nơi làm việc của bạn có thể sẽ không lý tưởng như ở công ty nhưng cần bảo đảm độ tập trung, ánh sáng và thông thoáng. Đó có thể là phòng riêng hoặc một góc nhỏ nào đó có thể làm bạn thấy thoải mái nhất. Đôi khi, một vài bản nhạc không lời, nhẹ nhàng, du dương sẽ làm bộ não bạn được thả lỏng, phát huy tối đa sự sáng tạo và nhiều ý tưởng mới trong công việc.

Làm việc tại nhà không đồng nghĩa sẽ làm việc nhà

Quá nhiều kế hoạch cho ngôi nhà của bạn mà chỉ một ngày nghỉ trong tuần thì không thể giải quyết hết được. Làm việc tại nhà chính là cơ hội tốt để bạn có thể hoàn thành những công việc nhà đang dang dỡ đúng không nào? Điều này, là một thách thức lớn cho bạn, đặc biệt bạn là phụ nữa và có con nhỏ.

Vì vậy, ngay trong tư tưởng bạn phải xác định là làm việc ở nhà sẽ giống như làm việc tại công ty. Bạn vẫn phải cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ, các công việc được giao. Việc này, bạn cần phải thông báo với các thành viên trong gia đình để họ cùng hỗ trợ, tránh làm ảnh hưởng công việc của bạn khi ở nhà.

Trao đổi công việc nhiều hơn với đồng nghiệp

Khi làm việc tại nhà, đồng nghĩa với việc giảm độ tương tác giữa bạn với các đồng nghiệp xung quanh. Để hiệu quả, bạn nên chủ động liên hệ với đội ngũ của mình. Ngoài ra, mọi người có thể tạo một group trong Zalo, Viper, … để trao đổi công việc được thuận tiện hơn.

Top 10+ kỹ năng giao tiếp trong công việc hiệu quả nhất 2022

Chủ động chuyển các cuộc hợp trực tiếp sang hình thức online thông qua các ứng dụng như Zoom, tính năng video call của Facebook hoặc Zalo. Thời đại công nghệ đang phát huy rất tốt lợi ích của nó khi chứng ta phải làm việc ở nhà để tránh dịch Covid-19.

Tăng khả năng đề kháng cho cơ thể

Dù làm việc ở đâu thì việc nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý luôn cần được quan tâm. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe và tái tạo lại năng lượng cho bản thân của bạn. Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu cơ thể luôn tràn đầy năng lượng và sức khỏe.

Một số thói quen bạn không nên duy trì quá nhiều khi làm việc tại nhà như ngồi quá lâu, nhìn vào màn hình máy tính quá lâu, uống ít nước, nhịn tiểu,… Sau khoảng 60 phút thì nên cho các bộ phận trong cơ thể được  thư giãn, thả lỏng, đứng dậy tập vài động tác thể dục để khi huyết lưu thông, cơ, xương hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *