Cách rút tiền bằng thẻ ATM an toàn nhất

Cách sử dụng thẻ ATM khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều thao tác khó. Nhưng cách rút tiền bằng thẻ ATM an toàn nhất thì không phải ai cũng biết. Ưu điểm nổi trội của cách rút tiền ở cây ATM này là bạn có thể chủ động và không còn phụ thuộc nhiều vào giờ làm việc của ngân hàng nữa.

Quy trình rút tiền bằng thẻ ATM

  • Bước 1: Đưa thẻ vào khe của máy ATM. Bạn cần để đúng chiều thẻ, thường là mặt có số nổi sẽ đưa lên trên. Đưa thẻ vào khe có dòng chữ “Please insert your card”.
  • Bước2: Bấm chọn ngôn ngữ hoặc Select Language. Các ngôn ngữ hiển thị để chọn lựa thường là: Tiếng Anh, tiếng Việt, Tiếng Trung Quốc,…
  • Bước 3: Nhập mã PIN. Lưu ý, nên dùng tay che lại khi nhập để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng lấy cấp thông tin. Sau khi nhập bấm “OK” hoặc “Enter”, nếu nhập sau hãy bấm “Clear” để nhập lại.
  • Bước 4: Chọn loại giao dịch bạn cần. Ở đây rút tiền mặt bạn sẽ chọn “Rút tiền”.
  • Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán. Tránh trường hợp chọn sai tài khoản tín dụng hoặc tiết kiệm.
  • Bước 6: Nhập số tiền cần rút. Ở một sô cây ATM, máy sẽ gợi ý sẵn cho bạn những con số. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền muốn rút. Sau số bấm chọn OK hoặc Enter để xác nhận. Tùy chọn in hóa đơn hay không?
  • Bước 7: Nhận tiền và thẻ khi máy đưa ra. Nếu có chọn in hóa đơn thì nhận thêm hóa đơn.

Như vậy, chỉ cần vài thao tác chọn và nhấn nút là đã hoàn thành. Trong số các cách sử dụng thẻ ATM, việc rút tiền tại cây là một trong nhưng thao tác đơn giản, dễ thực hiện nhất. Ngoài ra, thanh toán online, thanh toán qua máy POS,… cũng là các cách sử dụng thẻ ATM chính.

2 Cách rút tiền ATM đúng cách, an toàn không bị nuốt thẻ

Những lưu ý khi rút tiền ở cây ATM

Tuy việc rút tiền ở cây ATM thực hiện đơn giản và dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần cân nhắc và chú ý nhiều vấn đề liên quan:

Nhập mã pin sai quá 3

Mỗi ngân hàng đều quy định về việc nhập sai mã PIN sẽ không thể thực hiện giao dịch và thẻ sẽ bị khóa. Nếu chủ thẻ quên mật khẩu hoặc thẻ bị lỗi thì có thể đến ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề.

Máy nuốt thẻ hoặc thẻ bị kẹt

Trong tình huống này bạn tuyệt đối không rời khỏi máy khi chưa biết giao dịch đang trong tình trạng thành công hoặc bị từ chối. Bạn nên chờ thông báo hiển thị trên màn hình và liên hệ ngay trung tâm phát hành thẻ để được hỗ trợ.

Hiện nay, ngân hàng Sacombank đang triển khai một ứng dụng có tên Sacombank Pay trên điện thoại di động. Trường hợp, thẻ ATM của bạn gặp sự cố ngoài ý muốn, bạn có thể trực tiếp khóa thẻ trên ứng dụng này trước khi liên hệ với Ngân hàng để nhờ hỗ trợ.

Xử lý bị nuốt thẻ ATM cực nhanh chỉ vài phút với RedBag

Vấn đề bảo mật và an toàn:
Khi rút tiền tại các cây ATM Bạn cần chú ý tránh rút thẻ vào những khung giờ cao điểm, cũng như tránh rút ở những nơi vắng vẻ phòng trường hợp xấu có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *